• Câu hỏi: Sử dụng thực phẩm được nuôi bằng kháng sinh ( gà, heo) thì ảnh hưởng đến sức khỏe minh không?

  Dược hỏi QUỲNH đến Thành Vinh, Quốc Đạt trên 13 Th4 2018.
  • Hình chụp: Nguyễn Thành Vinh

   Nguyễn Thành Vinh Các câu hỏi chưa được trả lời của tôi:


   Việc sử dụng các thực phẩm từ thị Gà, Vịt, Heo được nuôi và có sử dụng kháng sinh trong quá trình chăn nuôi có thể có hoặc không có ảnh hưởng đến sức khoẻ con người tuỳ vào từng trường hợp nha em.
   1. Nếu sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi đúng cách, đúng liều lượng, chỉ khi vật nuôi bị bệnh mới sử dụng kháng si để điều trị thì sản phẩm sau chăn nuôi khi đến với người tiêu dùng sẽ không ảnh hưởng đến sức khoẻ.
   2. Nếu lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, nhằm ngăn ngừa các bệnh với vật nuôi. Sản phẩm sau hca8n nuôi còn tồn dư kháng kháng sinh thì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ chúng ta. Khi chúng ta sử dụng các loại thịt có chứa dư lượng kháng sinh thì vô tình ta đang sử dụng kháng sinh một cách thụ động điều nay dể dẫn đến tình trạng kháng kháng sinh đó em.

   Ngoài việc chúng ta thông tin về các vấn đề sử dụng kháng sinh đúng cách, đúng liều, đúng mục đích cho công đồng thì chúng ta cũng cần phải tuyên truyền cho cả các hộ chăn nuôi việc sử dụng kháng sinh hợp lý trong quá trình chăn nuôi nữa đó em.

Các bình luận