• Câu hỏi: Có cách nào để nhận biết vi khuẩn có hại đang xâm nhập vào co the chúng ta không ạ?

  Dược hỏi Khánh An đến Diệu Quỳnh, Hà My, Phúc Nhi, Quốc Đạt, Thành Vinh, Võ Hà trên 13 Th4 2018.
  • Hình chụp: Nguyễn Thành Vinh

   Nguyễn Thành Vinh Các câu hỏi chưa được trả lời của tôi:


   Thường thì ta sẽ không thể nhận biết vi khuẩn có hại “đang” xâm nhập vào cơ thể chúng ta đâu em. Chúng ta chỉ nhận biết được điều này ( sau thời gian ủ bệnh của vi khuẩn) một khi có các biểu hiện dể nhận biết như đau nhứt tại tại chổ nhiễm khuẩn, sưng tấy,.. sốt thường thì biểu hiện trong nhiễm khuẩn nặng hoặc nhiễm khuẩn cấp tính như nhiễm trùng máu….Khi có các biểu hiện như trên ta cần làm thêm xét nghiệm nhằm xác định chính xác xem các biểu hiện đó có phải là do bị nhiễm vi khuẩn hay không? Nếu không sẽ dẫn đến việc chẩn đoán nhầm ( cũng đã xảy ra) và điều trị sai nha em.

   Đôi khi bị nhiễm khuẩn từ những vi khuẩn có lợi trong cơ thể mình nữa đó em. Những vi khuẩn có lợi nếu gặp điều kiện thuận lợi chúng lại trở thành vi khuẩn có hại đó nha em.

  • Hình chụp: Phạm Diệu Quỳnh

   Phạm Diệu Quỳnh Các câu hỏi chưa được trả lời của tôi:


   Có một vài dấu hiệu nhận biết khi có vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể chúng ta em ạ. Khi có một số lượng đủ lớn các vi khuẩn gây bệnh tấn công cơ thể thì hệ miễn dịch của chúng ta sẽ hoạt động một cách rất tích cực để bảo vệ cơ thể và từ đó sẽ sinh ra một số biểu hiện mà chúng ta có thể nhận ra như là sốt, xuất hiện các ổ viêm, có thể có mủ bên trong ổ viêm, đau tấy tại khu vực ổ viêm, … Tuy nhiên, những biểu hiện này chỉ có thể phát hiện sau một thời gian nhất định, nghĩa là cơ thể chúng ta đã trải qua một khoảng thời gian ủ bệnh rồi. Còn để biết chính xác có sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh hay không, chúng ta phải cần đến các xét nghiệm y học mới có thể trả lời được em nhé.

Các bình luận